Rossi

Rossi วันที่แฟน MotoGP ทุกคนหวังว่า จะไม่มีวันมาถึง

Rossi สิ่งที่ดีทั้งหมด กำลังต้องจบลง หลังการเข้าเส้นชัย เป็นครั้งสุดท้าย แชมป์โลก 9 สมัย ปิดม่านในอาชีพการงานสองล้อ อันโดดเด่นของเขา เขาขี่ออกไป ท่ามกลางแสงสุดท้าย ของพระอาทิตย์ตกดิน

ในช่วงท้ายของฤดูกาล ที่ยากลำบากสำหรับ วาเลนติโน่ ร็อสซี เจ้าของฉายา ‘ เดอะ ดอกเตอร์ ‘ สุดยอดนักบิด วัย 42 ชาวอิตาลี จบอันดับที่ 10 ในบาเลนเซีย เว็บพนันล่าสุด
ฟรานเชสโก้ บาญญ่า ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของรอสซี เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่นำทีม Ducati เข้าอันดับ 1 ร่วมกับ จอร์จ มาร์ติน และแจ็ค มิลเลอร์ ที่เข้าในอันดับที่ 2 และ 3

ชัยชนะเป็นครั้งที่  4 ของทีมจากอิตาลี ในฤดูกาลที่ 4 ของ Bagnaia โดยจบในอันดับที่ 2 ขณะที่ Fabio Quartararo ชาวฝรั่งเศส คว้าตำแหน่งแชมป์โลก ครั้งแรกของเขา แต่วันนี้เป็นเรื่อง เกี่ยวกับชายคนหนึ่ง ที่เป็นตำนาน แห่งวงการ มอเตอร์สปอร์ต

Rossi

Rossi ตำนานแห่งวงการมอเตอร์สปอร์ต สิ้นสุดยุค

ร็อสซี วัย 42 ปี รู้สึกประหลาดใจ ก่อนการแข่งขัน โดยฮีโร่ของเขา โรนัลโด้ R9 อดีตกองหน้าชาวบราซิล ที่เมื่อ 20 ปีก่อน ได้พบกันครั้งแรกที่มิลาน เข้ามาร่วมงาน

นักแข่ง SRT ของ Petronas กลับลงมาอยู่อันดับที่ 11 ในไม่ช้า ก่อนที่ Takaaki Nakagami จะชนกันทำให้เขากลับขึ้นไปอยู่ใน 10 อันดับแรก โดยรักษาตำแหน่งนั้น ไว้จนกว่าจะจบฤดูกาล ด้วยการจบท็อป 10 ด้วยอันดับที่  4 ของฤดูกาล

ขณะที่ โรนัลโด โบกธงตาหมากรุก ร็อสซี ก็ได้รับการต้อนรับ ด้วยกำแพงสีเหลือง ในขณะที่แฟนผู้ภักดีของเขา โบกธงท่ามกลางฝูงชน จำนวน 75,000 คน ก่อนที่เขาจะโดนเพื่อนร่วมทีม และเพื่อนนักบิดรุมเข้าไปแสดงความยินดี

ข้อความยินดีทางวิดีโอ จากนักเทนนิสชื่อดังอย่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ และราฟาเอล นาดาล รวมถึงนักแสดงฮอลลีวูดอย่าง ทอม ครูซ และคีอานู รีฟส์ ถูกถ่ายทอดบนจอยักษ์ กลางสนาม พร้อมกับดอกไม้ไฟ พร้อมกันชื่นชมยินดี ก่อนที่ร็อสซี จะนำมอเตอร์ไซค์ ของเขาไปจอด เป็นครั้งสุดท้าย

Rossi

มันเป็นจุดสิ้นสุดของยุค เดอะ ด็อกเตอร์ 

หลังจากเริ่มต้นกรังปรีซ์ 432 ครั้ง ชนะการแข่งขัน 115 ครั้ง และคว้าแชมป์โลก 9 รายการ Valentino Rossi ซึ่งเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซด์ ที่ประสบความสำเร็จ มากที่สุดในยุคของเขา กำลังปิดม่านในอาชีพ MotoGP อันรุ่งโรจน์ของเขา 

คนจะถามหาว่า รอสซี่ หายไปไหน ในเดือนสิงหาคม นักแข่งวัย 42 ปี ประกาศว่าฤดูกาลนี้ จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของเขา หมายความว่าเกมสุดท้าย ในวันอาทิตย์ที่ บาเลนเซีย จะเป็นการอำลาของเขา

ในช่วง 26 ปีที่ผ่านมา ร็อสซี ได้กลายเป็น ปรากฏการณ์ระดับโลก ก้าวข้ามวงการกีฬา มอเตอร์สปอร์ตด้วยตัวเอง เขาเป็น นักแข่ง motogp ที่เก่งที่สุดในโลก 

และด้วยเหตุนี้ เขาจึงได้มีแฟน ๆ จากทั่วโลก ที่เป็นสาวกของเขา ราวกับว่าเขาเป็น เจ้าลัทธิ

สำหรับหลาย ๆ คน ร็อสซี เป็นหนึ่งในผู้ยิ่งใหญ่ ในวงการมอเตอร์สปอร์ต อย่างแท้จริง ร่วมกับ Michael Schumacher , Ayrton Senna , Giacomo Agostini , Mike Hailwood และ Mick Doohan

Rossi

กว่าจะมาเป็น เดอะ ดอกเตอร์

เจ้าของฉายา เดอะ ดอกเตอร์ เป็นนักแข่งรถ จักรยานยนต์อาชีพ ขับรถหมายเลข Rossi 46 รุ่นโมโตจีพี เจ้าของแชมป์โลก 9 สมัย ชาวอิตาลี ลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 1979 ที่ตาวุลเลีย เมืองอูร์บีโน ในอิตาลี

ซึ่งพ่อของเขา กราเซียโน รอสซี เป็นอดีตนักแข่ง รถจักรยานยนต์ ได้ถ่ายทอดวิชา และปลูกฝังความรักใน กีฬามอเตอร์สปอต ให้กับเขาตั้งแต่เด็ก

รอสซี่ ขับรถอะไร รอสซี เริ่มเส้นทางของเขา ด้วยการลงแข่งในรุ่น 125 และ 250 ซีซี กับทีม อพรีเลีย ในปี พ.ศ. 2539 – 2542 ซึ่งก็ได้ฉายแวว ความเก่งกาจเกินกว่า นักแข่งในรุ่นเดียวกัน

จึงได้ขยับขึ้นไปแข่งในรุ่น 500 ซีซี ในรายการ โมโตจีพี กับทีมเรปโซล-ฮอนด้า ในช่วงปี พ.ศ. 2543 – 2546 และพาทีมคว้าแชมป์ มากมายหลายรายการ

ก่อนที่ต่อมา rossi ย้ายทีม มาอยู่กับทีมคู่แข่งอย่าง ทีมยามาฮ่า ในปี พ.ศ. 2547 – 2553 และพาทีมคว้าแชมป์ อีกหลายรายการ และย้ายไปขับให้กับ ทีมดูคาติ ในปี พ.ศ. 2554 – 2555 แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จึงย้ายกลับมาร่วม ทีมยามาฮ่า อีกครั้งในปี พ.ศ. 2556 จนถึงปัจจุบัน

ติดตามเพิ่มเติมใน ข่าวกีฬา

รับข้อเสนอดี ๆ ที่นี่ @UFA-X10

___ หลงวาริน ___

By admin